Blog

Nov
29

BOULON BLANC เฟอร์นิเจอร์ที่เป็นมากกว่า “โต๊ะกาแฟ”

ปัจจุบันนี้หลาย ๆ คนได้เห็นเฟอร์นิเจอร์ดีไซน์ใหม่ ๆ สีสันหลากหลายที่เข้ากับบ้านของคุณ ๆ ทั้งหลายไม่น้อยเลย หนึ่งในเฟอร์นิเจอร์ที่น่าสนใจก็คือ โต๊ะกาแฟ นั่นเอง ซึ่งมี Kickstarter รายหนึ่งจากฝรั่งเศสออกแบบโต๊ะกาแฟดีไซน์ใหม่ที่บอกได้เลยว่า เจ๋งอย่างแรง จะเป็นอย่างไรไปดูกันเลยครับ

Oct
02

เรื่องเล่าสิทธิบัตร กรณี Facebook กับ MOL

มีเรื่องเล่าเกี่ยวกับสิทธิบัตรให้ฟังครับ ในปี 2009 มีข่าวดีลธุรกิจที่หากเป็นคนนอกวงการคงไม่สนใจเท่าไหร่ คือข่าวที่ยักษ์ใหญ่ในวงการ e-wallet หรือ

Sep
29

การจดสิทธิบัตรและการคุ้มครองทรัพย์สินทางปัญญาของเรา ตอนที่ 1

แน่นอนว่าการระดมทุนสาธารณะเป็นการเปิดเผยผลงานของเราให้คนอื่นได้เห็น การป้องกันงานของเราได้ดีที่สุดคือการจดสิทธิบัตรนั่นเอง

Sep
26

สำรวจโลกใต้น้ำกันกับ Fathom One

โลกใต้น้ำ แน่นอนว่าเป็นคำที่ชวนค้นหาสำหรับหลายๆคน และคงปฏิเสธไม่ได้ถึงความสวยงามของบริเวณใต้น้ำ

Sep
26

เก็บหูฟังแบบง่ายๆด้วย GARY

ปัญหาสายหูฟังพันกันคงเป็นปัญหาโลกแตกสำหรับใครหลายคน ซึ่งจากผลการเฉลี่ยแล้วมนุษย์เราใช้เวลาในการแกะสายหูฟังที่พันกันนั้นโดยเฉลี่ย 2 นาทีต่อครั้ง

Sep
24

Zero Breeze เมื่อแอร์ หลอดไฟ ลำโพง และพาวเวอร์แบงค์มารวมกันอยู่ในเครื่องเดียว

แอร์ หลอดไฟ ลำโพง และพาวเวอร์แบงค์ นับเป็น 4 อุปกรณ์ที่เราจะบ่นหากันตอนออกไปเที่ยวทำกิจกรรมข้างนอก จะให้แบกไปด้วยทั้งหมดก็ดูจะพะรุงพะรังชอบกล วันนี้ทางเว็บ kickstarter ได้มีคนคิดโปรเจคที่รวบรวมเอาอุปกรณ์ข้างต้นเข้าไว้ด้วยกัน แถมยังมีขนาดเล็กพกพาง่ายอีก จะเป็นยังไงไปดูกันดีกว่าครับ

Sep
24

The World’s Best Hybrid Hoodie เสื้อกันหนาวที่ทนทุกสภาพอากาศ

เมื่ออากาศหนาวๆ คงหนีไม่พ้นที่จะนึกถึงเสื้อกันหนาวซึ่งเป็นแอคเซสเวอรี่ป้องกันความหนาวสำหรับมนุษย์เรา ซึ่งหลายๆคนอาจจะประสพปัญหาที่ว่าเสื้อกันหนาวที่ใช้ปกติไม่สามารถกันอากาศหนาวๆได้ หรือเสื้อกันหนาวตัวหนาๆพอหนาวไม่มากก็ร้อนขึ้นมาอีก ทำให้ตัวมีเสื้อกันหนาวหลายตัว ต้องเปลี่ยนเสื้อกัน

Sep
22

The Firebiner อุปกรณ์เอาชีวิตรอดสารพัดประโยชน์

กลับมาพบกันอีกแล้วนะครับ วันนี้เราจะมาเอาใจคนชอบผจญภัย ชอบท่องเที่ยวลุยไปในป่ากันสักหน่อย ด้วยอุปกรณ์การเอาชีวิตรอดสารพัดประโยชน์สำหรับไลฟ์สไตล์ประเภทนี้กัน มันคืออะไรและทำอะไรได้บ้างไปชมกันดีกว่าครับ